You Are Here: Home » Nghề » 7 bước cho một chiến dịch Search Marketing hoàn hảo (P1)

7 bước cho một chiến dịch Search Marketing hoàn hảo (P1)

Nếu bạn có 7 ngày, vậy là bạn đã có đủ thời gian để tạo một chiến dịch Search Marketing hoàn hảo. Cho dù kênh mục tiêu của bạn là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hay quảng cáo tìm kiếm trả tiền (SEM), thì 7 bước đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng một cơ sở dữ liệu từ khóa toàn diện, có tính liên kết và khả năng linh động cao, qua đó tăng traffics và doanh thu từ công cụ tìm kiếm. Và ngay tuần sau đó bạn sẽ thấy:

  • Traffics vào website tăng
  • Những khách hàng mới tìm đến
  • Chi phí cho search marketing giảm xuống

Với một sự quản lý, tổ chức và nghiên cứu từ khóa hiệu quả, thì đây cũng chỉ là 1 trong số những lợi ích mà bạn sẽ được trải nghiệm.

1. Bắt đầu với việc nghiên cứu từ khóa mở rộng

(Xem thêm: Lựa chọn từ khóa hiệu quả nhất trong quảng cáo Google Adwords)

Nghiên cứu từ khóa mở rộng sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quan về một loạt các từ khóa, từ đó bạn sẽ thấy được định dạng hay cụm từ khóa nào thực sự đem tới những lượt truy cập và doanh thu mới. Một bước quan trọng của nghiên cứu từ khóa là lọc từ khóa. Bạn cần tìm ra những từ khóa nào hiệu quả nhất và dành thời gian cũng như ngân sách marketing cho chúng.
Tuy nhiên thực tế là bạn sẽ không bao giờ biết được từ khóa nào hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình nếu không bắt đầu với một bộ từ khóa rộng. Và lưu ý rằng trong công việc này trực giác thường không giúp ích gì cho bọn được nhiều.

1

Để có một dánh sách từ khóa phong phú nhưng vẫn đảm bảo tính liên quan mật thiết với sản phẩm dịch vụ và website của mình thì điều quan trọng nhất là tìm hiểu và tổng hợp từ khóa từ nhiều nguồn khác nhau. Để làm được điều này hãy dành chút thời gian để nhìn lại công ty của bạn:

Quá khứ: Sử dụng Google Analytics hoặc các phần mềm phân tích website khác để khách hàng đến với website của bạn từ những nguồn nào, cũng như các từ khóa đem lại lượng traffics lớn cho website. Có thể coi site logs như là những mỏ vàng thông tin, nơi mà bạn có đầy đủ các dữ liệu về tình trạng hoạt động website của mình, tuy nhiên nó thường chưa được sử dụng và khai thác một cách đầy đủ.

Hiện tại: Trao đổi với bạn bè và đồng nghiệp, nghiên cứu website của đối thủ cạnh tranh, dành thời gian tìm hiểu xem khách hàng nói gì khi nhắc đến bạn trên blog, những website đánh giá nhà cung cấp hay mạng xã hội…

Tương lai: Sử dụng các công cụ phân tích từ khóa (Google Keywords tool, WordStream’s keyword niche finder…) để có những ý tưởng từ khóa và lượng traffics tiềm năng mà từ khóa đó có thể mang lại cho website của bạn.
Kết hợp tất cả các thông tin và dữ liệu từ quá khứ, hiện tại đến tương lai bạn sẽ chọn lọc được cho mình một bộ từ khóa phù hợp và hiệu quả nhất để thực hiện chiến dịch search marketing cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, nhiều từ khóa chưa hẳn đã tốt, điều quan trọng là bạn phải học các sử dụng và kết hợp và kiểm soát chúng.

Ở bước 1 chúng ta đã thảo luận về cách để xây dựng được một bộ từ khóa phong phú và chất lượng. Và trong bước thứ 2, chúng ta sẽ thảo luận về cách thức tổ chức các từ khóa sao cho hiệu quả và dễ dàng để quản lý nhất.

Bước 2: Quản lý từ khóa thông minh

Comments

comments

Copyright © 2013 Tuongnd.com

Scroll to top