You Are Here: Home » Đi » (Ảnh) Động Thiên Đường

(Ảnh) Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một động tại Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách Đồng Hới 60 km về phía tây bắc. Hang động này nằm trong phân khu rừng phục hồi sinh thái, thuộc vùng lõi núi đá vôi của vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.

Động Thiên Đường được phát hiện năm 2005, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh khám phá từ năm 2005-2010 và năm 2010 họ công bố hang này có tổng chiều dài là 31 km, được cho là hang dài nhất châu Á. Do vẻ đẹp của nhũ đá và măng đá trong hang, họ đã đặt tên hang này là Thiên Đường. Theo đánh giá thì hang động Thiên Đường còn to lớn và đẹp hơn cả động Phong Nha. Hang Thiên Đường là một động khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Theo kết quả khảo sát sơ bộ của các nhà khoa học, so với động Phong Nha thì động Thiên Đường có chiều dài và quy mô lớn hơn nhiều. Trong hang động Thiên Đường có nhiều khối thạch nhũ và măng đá kỳ ảo. Phần lớn nền đất trong động này là đất dẻo, khá bằng phẳng nên thuận tiện cho việc tham quan và thám hiểm. Nhiệt độ bên trong hang Thiên Đường luôn chênh lệch so với bên ngoài khoảng 16 °C.

Đường bộ đến hang động Thiên Đường từ đường Hồ Chí Minh (nhánh tây) đoạn km 16, đi đến cửa động Thiên Ðường dài khoảng 7 km. Trước khi các cơ sở phục vụ du lịch được xây dựng, muốn đến động phải băng rừng và leo lên ngọn đồi nơi có cửa động. Hang Thiên Đương đã được Tập đoàn Trường Thịnh đầu tư đường nối vào cửa động, bậc thang và đường bên trong động với chiều dài 1,1 km và đã đón khách tham quan từ ngày 3 tháng 9 năm 2010. Sau khi đường đến cửa động được xây dựng và đưa vào khai thác du lịch từ ngày 3 tháng 9 năm 2010, cần phải xuống xe đi bộ hoặc đi xe golf thêm 1,6 km đường bề mặt bê tông dưới tán rừng thì đến chân đồi để leo 522 bậc thang đá lên cửa động.

(Theo wikipedia)

Động Thiên Đường nằm giữa núi rừng trùng điệp của rừng Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng

lol

Cửa vào Động khá nhỏ, phải khom mình mới đi lọt

lol

Sau khi vào trong một không gian rộng lớn đến ngỡ ngàng được mở ra.

lol

Xuyên suốt Động là hệt thống thang bộ bằng gỗ và đèn chiếu sáng trắng giúp khách du lịch có thể dễ dàng thăm quan

Cổ Tháp

lol

Voi ma mút

Thác Thiên Hà

lol

Lượn sóng

Tượng chúa giang tay

lol

Quần thiên hội tụ

Cổng trời, nằm ở giữa hàng động, là đoạn hẹp nhất của Động và cũng là đoạn duy nhất được bố trí đèn màu.

lol

lol

Nhà Rông

Tháp Chỉ Thiên

lol

Phật Di lặc

Tháp Liên Hoa

Trụ Trời

Sơ đồ hơn 1km động được khai thác phục vụ du lịch

Comments

comments

Copyright © 2013 Tuongnd.com

Scroll to top
Timxe.net