You Are Here: Home » Nghề » Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Tool

Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Tool

Keywords  Tool là một công cụ cực kì hữu ích và quan trọng đối với các nhà quảng cáo và các SEOer. Tuy nhiên đối với những người mới vào nghề thì việc sử dụng Keywords Tool làm sao cho hiệu quả không phải là câu hỏi dễ dàng để trả lời.

Dưới đây là 7 bước cơ bản để bạn có thể làm chủ công cụ này:

Bước 1: Các bạn vào đường dẫn sau: https://adwords.google.com/select/KeywordToolExternal

Bước 2: Sign in để đỡ phải nhập Captcha (tài khoản Google):

Bước 3: Chọn địa điểm là Việt Nam, ngôn ngữ là All Languages. (Bạn nào nghiên cứu thị trường khác thì chọn địa điểm khác, ngôn ngữ thì cứ để All Languages.


Bước 4: Chọn những cột cần thiết để hiển thị:

 Mình chọn những cột như trên, nếu bạn cần hiển thị thêm thì tích thêm vào nhé.

 Bước 5: Xác định các đối thủ lớn nhất của bạn, gõ địa chỉ website của họ vào ô Website và ấn search để lấy danh sách từ khóa gợi ý.

Ví dụ: website của tôi là Tuongnd.com, tôi có đối thủ là anh http://www.chamxanh.com/ chẳng hạn:

Ngồi liệt kê thêm danh sách các từ khóa người dùng có thể tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Gõ tất cả vào ô Word or phrase (one per line).

Google Keyword Tools sẽ đưa cho bạn danh sách các từ khóa đã chọn và danh sách các từ khóa gợi ý.

Bước 6: Đừng tưởng bở đây là con số khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn. Hãy để ý sang phía trái một chút bạn sẽ thấy bảng sau:

Broad là tìm kiếm mở rộng, ví dụ khách hàng từ dich thuat, thì Google sẽ đưa ra những con số liên quan đến chữ dich, và chữ thuat, mặc dù thuật toán khá thông minh nhưng đây là con số không đáng tin tưởng.

[Exact] là tìm kiếm chính xác, ví dụ nó sẽ đo xem có bao nhiêu khách hàng gõ chính xác từ dich thuat vào ô tìm kiếm. Nếu làm SEO, đây là con số bạn nên quan tâm.

“Phrase” là cụm từ, ví dụ khách hàng gõ chữ dich thuat ha noi là cụm từ chứa chữ dich thuat, thì nó sẽ được tính vào Phrase. Nếu làm PPC, đây là con số cần thiết của bạn.

 

Bước 7: Trong một số hướng dẫn từ các trang web khác, có nêu ra từ tìm kiếm nhiều thì cạnh tranh cao, và khuyên bạn tìm những từ có lượt tìm kiếm ít để làm SEO hoặc PPC. Lời khuyên này chỉ đúng 1 nửa khi khuyên bạn tìm từ cạnh tranh thấp.

Đã đến lúc áp dụng “Chiến lược đại dương xanh” trong Marketing. Các bạn xem ví dụ sau đây sẽ hiểu:

 

Muốn tìm ra đại dương xanh, bạn cần suy nghĩ như khách hàng. Ngành nào cũng có đại dương xanh, quan trọng là cái đầu có đủ đẳng cấp để tìm ra nó hay không!

Comments

comments

Copyright © 2013 Tuongnd.com

Scroll to top