You Are Here: Home » Đi » Xuyên việt kí – Ngày thứ 2

Xuyên việt kí – Ngày thứ 2

Ngày thứ 2: Đức trọng – Thác Voi – Thác Pongour – Hồ Lăk – Buôn Mê

Cái lành lạnh của Đức trọng và câu chuyện cà kê mãi không dứt được vs Sky tối hôm trước làm mãi 8h hơn mình mới mở mắt ra được. Mặc dù trước đó có nghe loáng thoáng mama hắn giục: Cường gọi bạn dậy ăn sáng đi con, cơ mà đang phê nên trùm chăn giả điếc. 😀 Mở mắt ra súc miệng vội tô bún và ly cafe 2 thằng vạch kế hoạch đường đi buổi sáng. Sau 1 giây chần chừ hắn quyết định làm guide cho mình đi 2 thác “đẹp nhất” Lâm Đồng trong buổi sáng. Và thế là… lên đường.

Gần 10h sáng 2 thằng mới mò vào tới thác Voi. Con đường TL 725 dẫn vào thác này quả thực rất đẹp, nhưng do mắt kém và vết thương cũ chưa lành nên đồng chí sky cứ tòn tèn 40km/h làm mình sốt hết cả ruột, đành phải vượt mặt và bứt tốc.

Nói 1 chút về thác Voi, Có thể nói đây là thác đẹp nhất còn giữ được nguyên vẹn vẻ hoang sơ quyến rũ của mình. Mặc dù cách ĐL chưa đầy 20km nhưng lượng du khách rất ít, chủ yếu là người nước ngoài. Vé vào rất rẻ: Chỉ 5k đồng. Tuy nhiên cảnh quan có thể khiến bất kì ai phải sững sờ mê mẩn. 😀 (nói quá tí). Đồng chí nào lên ĐL quá 3 lần mà chưa đi đến đây có lẽ hơi….nhục! =))

Loanh quanh tự sướng mấy cải ảnh 2 thằng lôi nhau tới thác Pongour với lời quảng cáo đầy hứa hẹn: NAM THIÊN ĐỆ NHẤT THÁC.

Chạm chân tới chân thác Pougour cũng đã 11h30 trưa. Cái mệt do nắng, do leo thang cộng vs kì vọng quá lớn làm mình hơi thất vọng về em thác này. Mặc dù khá hoành tráng về khung cảnh nhưng mà quá ít nước. Mà rặt cái gì ít nước là k sướng rồi. =))

12h30, lết xác đi kiếm quán ăn. 2 thằng an toạ ở 1 quán ăn ngay bờ đập hồ Đại Ninh. Quán đẹp, mát mẻ, đồ ăn tạm được và (lại) có 1 em phục vụ rất dễ thương. :))

13h30, Sau khi quất tạm mỗi thằng phần cơm vs mớ quýt. Mình và hắn “bịn rịn” chia tay mất 5s sau khi hắn giành trả tiền bữa trưa vì sợ ace BIA làm thịt. =)) Soleil Phạm

Vậy là chia tay người bạn thân thiết cuối cùng, phần đường còn lại mới thực sự là độc hành đây. Tự dưng thèm ghê gớm 1 người bạn đồng hành, chính xác, ngay lúc đó. Cũng may 1s sau là tỉnh ngủ, trở lại thực tế và anh lại lên đường.

Chặng đường từ Đức trọng đi BMT theo QL 27 quả thực là …tồi tệ đúng như anh bạn Sky đã cảnh báo. Có thể nói về con đường này bằng câu: Xấu cùng cực hoặc đẹp miên man. Có những đoạn đường đèo đẹp mê mẩn nhưng ngay sau đó lại là đoạn dài đường mà mình k dám nghĩ là để dành cho …người đi. Hôm trc đó có đọc về con đèo Chuối này nổi tiếng tai nạn trong thế kỉ trc. Chắc vì vậy mà UBND tỉnh Đắc Lắc và Lâm Đồng đã phối hợp đập cho tan nát cái đường để giảm thiểu. Kể ra thì hiệu quả cũng có, con đường vắng hoe, đi cả km mới gặp cái oto đi ngược chiều.

Kế hoạch ban đầu là lên Hồ Lăk tầm 5h chiều để chụp hoàng hôn, mà phước đước nhờ QL27 nên mò tới hồ Lăk trời đã tối om, liếc vội đồng hồ đã gần 6h. Trong khi còn hơn 60km nữa mới tới BMT. Thôi đành ngậm ngùi nhắm mắt và phi luôn.

Nhưng điều đáng tiếc nhất ở đoạn đường này không phải là việc không ghé thăm đc hồ Lăk mà là không thể chụp lại được vẻ đẹp sững sờ của thung lũng Liên Sơn. Giữa trùng điệp núi non của đất cao nguyên này, cánh đồng vàng ươm bát ngát của Liên Sơn mới là thứ làm mình ngất ngay nhất. Chỉ tiếc là trời đã nhá nhem nên k chụp đc tấm hình nào ở đây.

Gió, gió và gió! Đó là những gì của 1 phút đầu tiên cảm nhận về Buôn Mê. Tất nhiên là lệch xệch kéo theo đó là cái lạnh phố núi. Lúc này thỉ chả còn 1 lạng tâm trạng nào cho cảnh vs quan. Mình rúm người phóng vội đi tìm chỗ tá túc.

7h30 an phận trong nhà nghỉ ấm cúng và giờ thì đang nhâm nhi ly cà phê ấm nóng. Chỉ tiếc ly cafe nhạt quá làm mất đi chút thi vị của mình. 😀

Vậy là ngày thứ 2 của hành trình đã kết thúc suôn sẻ. Cảm ơn ông trời đã ủng hộ thời tiết và cảm ơn mọi người luôn hỏi han quan tâm. Độc hành mà chẳng thấy cô đơn tí nào cả.

Còn giờ về ngủ thôi, dành sức mai khám phá Buôn Mê nào. 😀

 

Comments

comments

Copyright © 2013 Tuongnd.com

Scroll to top