You Are Here: Home » Đi » Xuyên Việt Ký – Ngày thứ 3

Xuyên Việt Ký – Ngày thứ 3

Ngày thứ 3: BMT – Thác Dray sap – Bản Đôn – BMT

Tiếp câu chuyện của buổi tối hôm trước. Sau khi post xong nhật kí hành trình ngày thứ 2, Anh (đổi đại từ nhân xưng cho hoành tráng^^) gọi tính tiền. Quán cafe lúc này đã vắng hoe vì dân tình phố núi kéo về nhà ôm nhau hết cả. chú chủ quán rất trẻ đon đả mang bill ra, khi thấy anh đang ngồi xem đống ảnh liền bắt chuyện. Dăm câu 3 điều ra chuyện chú ấy cũng khoái Phượt và là member của Vnphoto. Nghe chn xuyên việt của mình chú khoái quá cứ tấm tắc: Phượt là phải thế chứ! (hehe) Anh em trao đổi sdt xong thì chú rút lại cái bill: Em mời, coi như tình cảm của ae Phượt phố núi! Mẹ, cái thằng này được. Chú đ’ nói sớm hơn anh gọi luôn vài đồ uống cho đã khát. =))


Ra khỏi quán cafe, cái lành lạnh buổi tối khiến anh phát tiết ra quyết định là ăn đêm. Lang thang phố xá anh tấp phát 1 vào quán nhậu gà qué gì đó. Xử gần xong tô hủ tiếu bự thì thấy mấy chú nhậu bàn bên dzòm dzòm. Anh nghĩ thầm: Bỏ mẹ, động vào dân chơi coi như xong. Ai dè hoá ra các chú ấy thấy súng của anh to quá nên mê. :)) Lại câu chn đi chơi, câu chn cao nguyên qua lại vài chén. 😀 Phê phê anh xách xe về nhà nghỉ ngủ 1 mạch tới 8h sáng. Quả thực trời lạnh mới thấy lòng người ấm.


Theo như lịch trình buổi sáng đã lên thì mục tiêu sẽ là cụm thác: Draysap, Draynur, Gia Long và Trinh nữ. Vì ngày mai sẽ đổ bộ xuống biển nên hôm nay anh quyết tâm quất nốt cụm thác này.


9h30: Dong xe theo quốc lộ 14 về phía Đắc Nông. Có thể nói BMT là thành phố lớn nhất, đường xá đẹp nhất tây nguyên. Nhưng cứ ra khỏi trung tâm thành phố, dù đi về bất kì hướng nào thì đường cũng xấu tệ hại. QL14 cũng k phải là ngoại lệ!

10h: Đến đc thác thì ng anh cũng phủ 1 lớp bụi đường nâu nâu, có lẽ đó là lý do mà cô em lễ tân sinh đẹp gọi a là chú. >< Bố khỉ, mới 2 ngày mà mình đã xuống sắc thế sao? 🙁


10h15: Bắt đầu trecking. Một sai lầm nhỏ khiến kế hoạch của anh bị loạn đó là thay vì chạy thêm khoảng 5km nữa rồi mới rẽ thì anh lại rẽ sớm, thành thử lẽ ra phải vào thác Draysap của Đắc Nông thì a lại tấp vô Draynur của Đắc lắc. Đó cũng là lý do mà anh từ bỏ thác Gia long và Trinh nữ (sẽ nói về sau).


Draysap – Thác Chồng, Draynur – Thác Vợ, nằm trên 2 nhánh của con sông Serepok. Cả 2 thác đều đẹp và độ lớn tương đương. Tuy nhiên trên các cẩm nang du lịch và thông tin đại chúng thì chỉ có tên Draysap đc nhắc đến mà thôi. Sự thiên vị này phần lớn là do việc sở Du lịch Đắc Lắc quá cùi mía, mãi năm 2006 mới bàn giao cho anh Đặng Lê Nguyên Vũ khai thác. (Nói dài nói dai, thông tin về 2 thác này các cụ cứ Gúc gồ là ra cả đống.)


Cảm nhận của anh về 2 vợ chồng thác này không gì khác ngoài từ: Hoành tráng. Vào mùa mưa thì cả chỗ a ngồi kia cũng ngập tràn trong nước. Phía trên đầu nguồn còn có 1 cụm rừng nguyên sinh rât đẹp với rất nhiều cây cổ thụ và các dòng suối nhỏ. Một địa điểm tuyệt vời danh cho dân trekking. Sau khi lả lướt 2 em thác thì anh chợt thấy ngây ngấy, nhất là khi muốn qua Gia Long và Trinh nữ phải mất thêm 30k hoặc 3km đi bộ. Do vậy a quyết tâm dành sức lực còn lại để quyết đấu vs món cá Lăng sông Serepok. 😀


Quay lại con đường dẫn vào thác, anh tấp bừa vô 1 quán cá lăng đc nhắc tên trong cuốn Cẩm nang dl 3 miền của Bửu Ngôn. Và cuộc chiến không cân sức giữa 1 bên là anh và bên kia là hơn nửa kí cá Lăng + 1 chai SG. Kết quả là anh đã gục tại bàn. =)) Phải nói món cá Lăng ở đây là ngon nhất trong các nơi a từng ăn, chắc do mấy em cá ở đây tập thể dục ngược thác nhiều nên cơ bắp săn chắc và nở nag. 😀


13h: sau vài phút nghỉ ngơi, a vs em yêu của mình nhè buôn Đôn thẳng tiến. 60km, nói chung là không kì vọng lắm nhưng a vẫn phải thất vọng khi tới nơi. Ngoài mấy cái cầu treo, mấy con voi ốm yếu trụi lông, cưa sừng thì chả còn gì nhiều đáng để nhìn ngắm và chiêm ngưỡng. Cũng có thể nó k phải gu của anh, nhưng vs anh thì Bản Đôn hơn Mai châu đc mấy con Voi mà thôi! :))


Chút an ủi cho anh là câu chn với 1 chú em người Êđê – 1 phượt tử “manh nha”. Chú em này còn tha thiết mời anh về nhà ăn tối và ngủ đêm lại. Rất tiếc cho chú ấy là a không khoái đàn ông. =)) Và câu chn ở bản Đôn khép lại đầy ấm cúng như vậy!


Và giờ, đang ngồi ấm trùm chăn trong nhà nghỉ sau 1 tô cơm, nửa con gà và 1 ly cafe nóng. A chợt phát hiện ra mình khoái cái thành phố cao nguyên này ra phết, Chỉ tiếc là ngày mai đã phải chia tay mất rồi.


Ngày thứ 3 của cuộc hành trình đã kết thúc, ngày mai a sẽ về vs biển.


Comments

comments

Copyright © 2013 Tuongnd.com

Scroll to top